เคเบิ้ลไทร์สแตนเลส

นอกจากสายรัดพลาสติกที่มีจำหน่ายในหลากหลายชนิดแล้ว รัดสายไฟยังมีจำหน่ายในวัสดุต่าง ๆ เช่น “สแตนเลส” ซึ่งเป็นวัสดุที่แตกต่างกันจากสายรัดพลาสติกทั่วไป แต่มีคุณสมบัติที่พิเศษเฉพาะตัวที่ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานต่าง ๆ อย่างหลากหลาย

ในบทความนี้จะกล่าวถึงการใช้เคเบิ้ลไทร์ที่ทำจากสแตนเลสซึ่งมีหัวข้อดังต่อไปนี้

 • เคเบิ้ลไทร์สแตนเลสคืออะไร

 • คุณสมบัติของเคเบิ้ลไทร์สแตนเลส

 • ประเภทของเคเบิ้ลไทร์สแตนเลส

 • ทำไมต้องใช้เคเบิ้ลไทร์สแตนเลส

 • เคเบิ้ลไทร์สแตนเลสเหมาะสำหรับงานด้านใด

 • วิธีการใช้และติดตั้งเคเบิ้ลไทร์สแตนเลส

เคเบิ้ลไทร์สแตนเลสคืออะไร

เคเบิ้ลไทร์สแตนเลสเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการผูกและยึดกั้นสายไฟ สายเคเบิ้ล และวัตถุอื่น ๆ ในการใช้งานในอุตสาหกรรมและธุรกิจหลากหลายประเภท เช่น การต่อเรือและการซ่อมแซม การสกัดไฮโดรคาร์บอน การแปรรูปอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย ไทร์สแตนเลสมีน้ำหนักเบาและแข็งแรงหรือทนทาน และมีความแข็งแรงมากกว่าไทร์สแบบพลาสติก มีอายุการใช้งานที่ยาวนานหลายปีและเหมาะสำหรับการจัดระเบียบ การรักษาความปลอดภัยและการผูกไฟในสถานการณ์ที่หลากหลายในร่มและกลางแจ้ง เช่น พบได้ในแผงควบคุมในโรงงานสี โรงงาน อุตสาหกรรมหนักและการใช้งานในทะเล

คุณสมบัติของเคเบิ้ลไทร์สแตนเลส

 • นำกลับมาใช้ใหม่ได้– สายรัดเคเบิ้ลจะยึดแน่นอยู่ในตำแหน่งจนกว่าจะถอดออก
 • เครื่องตรวจจับโลหะ– เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในโรงงานแปรรูปอาหาร
 • ทนอุณหภูมิ– ไม่ได้รับผลกระทบจากสภาวะความร้อน ไฟ หรือความเย็นจัด
 • ทนต่อการกัดกร่อน– เหมาะสำหรับสถานที่ที่มีความอันตราย รวมถึงทนต่อละอองเกลือ
 • ทนทาน– สายรัดจะไม่แตกหรือขาด ทนทานต่อความเย็นจัดและ UV

ประเภทของเคเบิ้ลไทร์สแตนเลส

 1. เคเบิ้ลไทร์แบบสแตนเลส – เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ที่ต้องการความทนทานต่อสภาพอากาศ การกัดกร่อน และสภาพแวดล้อมทางเคมี
 2. เคเบิ้ลไทร์สแตนเลสเคลือบ – การเคลือบทำจากโพลีเอสเตอร์ เพื่อปกป้องสายรัดสายไฟจากสิ่งแวดล้อม ตัวอย่างเช่น ช่วยลดโอกาสสึกกร่อนของสายเคเบิ้ลไทร์ และช่วยปกป้องผู้ใช้จากการบาดเมื่อใช้สายเคเบิ้ลไทร์ได้ 
 3. เคเบิ้ลไทร์สแตนเลสที่ตรวจจับโลหะได้ – ผลิตจากไนลอน 6/6 แต่มีโลหะกระจายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งช่วยให้สามารถตรวจจับได้โดยอุปกรณ์สแกนโลหะ 

ทำไมต้องใช้เคเบิ้ลไทร์สแตนเลส

หากคุณกำลังมองหาเคเบิ้ลไทร์ที่สามารถทนต่อสภาพอากาศได้ดี ทนต่อรังสียูวี 100% สารเคมี อุณหภูมิ และความเสียหายทางกายภาพ ให้เลือกใช้เคเบิ้ลไทร์สแตนเลส เนื่องจากสแตนเลสจะไม่เกิดสนิมหรือคราบสกปรก

สิ่งที่ควรระวังคือไม่ควรใช้เคเบิ้ลไทร์แบบสแตนเลสในสถานการณ์ที่สัมผัสกับเหล็กชุบสังกะสี นี่เป็นเพราะทั้งสองจะมีปฏิกิริยาซึ่งกันและกัน 

เคเบิ้ลไทร์สแตนเลสเหมาะสำหรับงานด้านใด

สำหรับการใช้งานเคเบิ้ลไทร์สแตนเลสคือการใช้งานที่พบได้ในหลายอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมสาธารณะ การก่อสร้าง ยานยนต์ อุตสาหกรรมปิโตรเลียมและเคมี การป้องกันอัคคีภัย การสื่อสาร การบินและอวกาศ และอุตสาหกรรมนิวเคลียร์

เคเบิ้ลไทร์สแตนเลสถูกใช้ในสภาพอากาศที่รุนแรงเนื่องจากมีคุณภาพสูงและทนต่ออุณหภูมิได้หลากหลาย ซึ่งถูกผลิตจากเหล็กกล้าประเภท 316 หรือประเภท 304 และไม่เสื่อมสภาพเมื่อสัมผัสกับรังสียูวีจากแสงอาทิตย์เป็นเวลานาน นอกจากนี้เคเบิ้ลไทร์สแตนเลสยังมีความทนทานต่อการกัดกร่อนและไม่ดูดซับความชื้น ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานทางทะเล เช่น การต่อเรือหรือการขุดเจาะไฮโดรคาร์บอนนอกชายฝั่ง นอกจากนี้ยังนิยมใช้เคเบิ้ลไทร์สแตนเลสในโรงงานแปรรูปอาหาร เนื่องจากทนทานต่อการกัดกร่อนและสามารถตรวจจับได้ว่ามีสารอันตรายหรือไม่ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยของอาหาร ในระบบ HVAC ของอุตสาหกรรม เชิงพาณิชย์ หรือทางทะเลขนาดใหญ่ วงจรควบคุม

เคเบิ้ลไทร์แบบสแตนเลสถูกนำมาเกี่ยวข้องกับสายไฟและสายควบคุมเพื่อการยึดติด นั่นเพราะไม่มีการปล่อยให้ก๊าซหรืออนุภาคใดๆ ที่อาจเป็นอันตรายในการใช้งานระบบการจัดการอากาศด้านใน

วิธีการใช้และติดตั้งเคเบิ้ลไทร์สแตนเลส

วิถีการใช้งานแบบของสายเคเบิ้ลไทร์สแตนเลสแตกต่างออกไปจากการใช้งานของสายเคเบิ้ลไทร์พลาสติกทั่วไป

แทนที่จะต้องดึงสายเคเบิ้ลให้แน่นๆ เราเพียงแค่สอดสายผ่านกลไกล็อคตัวเองเท่านั้น กลไกนี้ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเคเบิ้ลไทร์และทำให้มั่นใจว่าจะไม่เกิดความเสียหายหรือบิดขึ้นเมื่อเจออุณหภูมิสูงหรือต่ำเกินไป สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ล็อคนี้คือไม่จำเป็นต้องใช้แรงมากในการติดตั้ง

หากคุณสนใจใช้สายเคเบิ้ลไทร์สแตนเลส คุณสามารถติดต่อบริษัท ProLock เพื่อสั่งซื้อสินค้าได้ สายเคเบิ้ลไทร์ของเรามีคุณสมบัติที่ยืดหยุ่นสูง สามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการรัด ผูก หรือมัด นอกจากนี้ยังมีสี ขนาด และรุ่นที่แตกต่างกัน เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งภายในบ้านหรือในงานอุตสาหกรรม บริษัทของเรามีความมุ่งมั่นที่จะมอบสินค้าและบริการที่มีมาตรฐานสูงให้กับลูกค้า เพื่อให้ความพึงพอใจและตอบสนองความต้องการของทุกคน คุณสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราเพื่อดูตัวอย่างสินค้าได้ที่ https://prolock-electric.com